5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง ในกรุงเทพ

5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง ในกรุงเทพ

5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง ในกรุงเทพ บางครั้งเราก็อยากออไปทานอาหารนอกบ้าน ดินเนอร์สุดหรู กับทางบ้านเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีร้านไหนน่าไปบ้าง วันนี้เราเลยมาแนะนำกัน

5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง ในกรุงเทพ

Kanin The Rabbit Tea Room

Kanin The Rabbit Tea Room

Kanin The Rabbit Tea Room ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Dé Phanakron Boutique Hotel เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:00 – 22:00 น. ที่นี่ถือเป็นห้องน้ำชาอีกหนึ่งที่ ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบจิบชาพร้อมกับ Set อาหารคาว-หวาน ในส่วนของชาก็มีให้เลือกหลายชนิดโดยจะเป็นชา Handmade ของ Harney & Sons ทั้งหมด สำหรับอาหารทางร้านจะเสิร์ฟเป็นเมนูอาหารไทยโบราณและตะวันตก นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู All Day Breakfast รวมไปถึงเบเกอรีและของว่างเป็น Chef’s Table อีกด้วย

Kanin The Rabbit Tea Room เปิดบริการอยู่ที่โรงแรม เดอ พระนคร (Dé Phanakron Boutique Hotel) และสำหรับโรงแรม เดอ พระนคร ตั้งอยู่ในตึกเก่าที่สร้างขึ้นมาเมื่อปลายรัชกาลที่ 4 การตกแต่งจะอิงจากสถาปัตยกรรมในยุครัชกาลที่ 5-6 ซึ่งจะมีการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยโบราณ จีน และตะวันตก ในส่วนของ Kanin The Rabbit Tea Room ถูกดีไซน์ให้มีลักษณะเป็นโพรงกระต่ายเพื่อให้สอดคล้องกับ “กระต่าย” ที่เป็นสัญลักษณ์ของร้าน

R.HAAN

5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง R.HAAN

R-Haan ร้านอาหาร Michelin Star ในไทย นำเสนอประสบการณ์อาหารไทยแบบFine Dining ที่ไม่เหมือนใคร การันตีด้วย Michelin Star 2 ดาว ทุกเมนูคือการสร้างสรรค์อย่างวิจิตรบรรจง เพื่อถ่ายทอดภูมิปัญญาไทยแท้ดังเดิมผ่านตำรับอาหารพื้นบ้านและตำรับอาหารชาววังด้วยวัตถุดิบที่ดีที่สุด

ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างไทยแท้ และการนำเสนอที่งดงาม การมารับประทานอาหารที่ร้าน R-Haan จึงกลายเป็นประสบการณ์พิเศษที่คุณจะได้ลิ้มรสและสัมผัสวัฒนธรรมไทยไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหาร Michelin Star ในไทย จะทำให้อาหารไทยเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

เติมเต็มมื้ออาหารแสนพิเศษด้วยรสชาติไทยแท้ พร้อมสัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านเมนูอาหารอันวิจิตร การันตีความพิถีพิถันและการปรุงรสชั้นเลิศด้วยตำแหน่งร้านอาหาร Michelin Star 2 ดาวในไทย

Cuisine de Garden Bkk

5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง

ร้านอาหาร Casual Fine Dining ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพื้นเพของธรรมชาติ โดยมีต้นกำเนิดจากเชียงใหม่ ก่อตั้งและดูแลโดย เชฟแนน – ลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ หัวหน้าเชฟและเจ้าของร้าน ซึ่งได้ขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากวัตถุดิบธรรมชาติเช่นเดิม

เมนูอาหารทั้งหมดครีเอตขึ้นโดย เชฟแนน – ลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ ที่ได้แนวคิดและแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ผสมผสานวัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเข้ากับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่แบบตะวันตก พร้อมเสิร์ฟ 10 Course Tasting Menus (1,950++ บาท) ที่มีทั้งหมด 10 คอร์ส ตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย ไปจนถึงขนมหวาน นอกจากนี้ยังมี Wine Selection ที่ทางร้านตั้งใจเลือกมาให้เข้ากับอาหาร เพื่อเสริมให้รสชาติของอาหารมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น และสามารถเพิ่ม Wine Pairing (5 Glasses 1,690++ บาท) ได้อีกด้วย

Le Normandie

5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง

ตั้งแต่ปี 1958 Le Normandie ในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ได้สร้างชื่อและกลายเป็นจุดหมายของผู้ที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน แม้จะมีการปิดปรับปรุงในปี 2015 แต่ Le Normandie ยังคงรักษาไว้ซึ่งความสง่างาม ทั้งกระจกบานใหญ่ที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา หรือการจัดแจกันดอกไม้อย่างประณีต ทุกเมนูถูกปรุงอย่างลงตัวด้วยวัตถุดิบชั้นยอดและเทคนิคชั้นสูง รวมไปถึงการบริการเป็นเลิศสมคำร่ำลือ

Royal Osha Bangkok

5 ร้านอาหารสุดหรูชื่อดัง

Royal Osha ร้านอาหารไทยไฟน์ไดน์นิ่งที่ได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ถึง 2 ปีซ้อน และในครั้งนี้ยังได้ร่วมกับ เชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดังเจ้าของมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่นำประสบการณ์จากการเดินทางรอบโลกกว่า 40 ปี มารับตำแหน่ง Executive Chef ของที่นี่สำหรับคอนเซ็ปต์ของ Royal Osha นั้น มีที่มาจากเจตนารมณ์ที่ต้องการถ่ายทอดวัฒนธรรมอาหารไทยในรูปแบบไฟน์ไดน์นิ่งไปยังระดับโลก

ทางร้านนำเสนอเมนูอาหารในรูปแบบ a la carte และแบบ Chef’s Table โดยเน้นวัตถุดิบชั้นดีสดใหม่และเปลี่ยนไปตามฤดูกาล มีเมนูแนะนำอย่าง หอยเชลล์ทอดกับไข่ตุ๋นน้ำจิ้มซีฟู้ด (ลอนดอน) เมนูที่เชฟวิชิตได้ไอเดียมาจากการไปทำงานที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดดเด่นด้วยการผสานความนุ่มละมุนของเนื้อไข่ตุ๋น เคล้ากับกลิ่นหอมและความสดของหอยเชลล์ เพิ่มความจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษของเชฟ

รู้จักประเภทของการเต้น ศิลปะการแสดงออกทางร่างกาย การเต้นถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยม มาเป็นเวลานานแล้ว ช่วยส่งเสริมสุขภาพ และสามารถพัฒนาต่อยอดจนเกิดอาชีพได้ จึงเป็นเหตุผลทำให้ พ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนพยายาม สนับสนุนให้ลูกเอาดีด้านการเต้นตั้งแต่เด็ก

ผักหรือพืชชนิดไหนมันทำเงินที่สุด หากท่านเองก็สงสัยเหมือนกัน วันนี้เรามีข้อมูลของ พืช 7 ชนิด ที่ทำเงินให้เกษตรกรแบบรายวัน มาฝาก พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ป้ายกำกับ: