รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์

รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์

รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์ หนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมบนโลกของเกมมือถือ ก็คือแนวเดินหน้ายิง โดยเฉพาะแบบ FPS ที่เรารับบทบาทเป็นผู้เล่นจริง ๆ เดินไล่ยิงตามภารกิจต่าง ๆ ในเกม ซึ่งในปัจจุบันตัวเกมก็ได้รับการพัฒนาให้มีกราฟิก รวมถึงรูปแบบการบังคับที่ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

ทั้งยังสามารถใช้คอนโทรลเลอร์ที่เป็นปุ่มกดจริง ๆ มาเสริมได้อีกต่างหาก เราจึงได้เห็นเกมเดินหน้ายิงดี ๆ ออกมาในตลาดอย่างมากมาย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับ ว่าเกมยิงเกมใดของ Android บ้างที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเกมยิงที่ดีที่สุดของ Android โดยจะมีด้วยกันมากกว่า 14 เกม เรามาชมกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์

รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์

1. Dead Trigger 1 และ 2

สำหรับ Dead Trigger นี้ นับเป็นเกมยิงซอมบี้ที่มีชื่อเสียงน่าดูเลยทีเดียว ด้วยกราฟิกที่ทำออกมาได้ดีในระดับเกมมือถือด้วยกัน ทั้งยังเล่นได้บนเครื่องหลากหลายสเปค และที่สำคัญสุดคือมันฟรีครับ ทุกคนสามารถโหลดมาเล่นได้สบาย ปัจจุบันก็มีภาคหลักออกมา 2 ภาคแล้ว ใครไม่เคยเล่น แนะนำว่าลองโหลดมาดูครับ อาจจะชอบก็ได้นะ

รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์

2. EPOCH

เกม EPOCH จะเป็นเกมแนววิ่ง-หลบ-ยิง ที่เราจะต้องบังคับตัวละครของเราเดินไปตามฉากเนื้อเรื่องต่างๆ เมื่อพบกับศัตรู วิธีการสู้ที่ดีสุดก็คือวิ่งเข้าหาที่กำบัง แล้วก็ค่อยจัดการยิงซะ ลักษณะเกมจะเป็นแบบเกมแนว Action เลยทีเดียว กราฟิกของตัวเกมก็จัดว่าทำออกมาได้ดี สามารถใช้ประโยชน์จากจอสัมผัสได้อย่างเต็มที่ ถ้าสนใจก็เข้าไปกดซื้อกันได้เลยครับ หรือไม่ก็รอช่วงปลายปี เผลอๆ อาจมีแจกฟรีก็ได้นะ (เคยมีแจกมาแล้ว)

รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์

3. Call of Duty: Strike Team

นับว่ายกมาจากซีรีส์เกมชื่อดังในเกมเครื่องใหญ่มาเลยครับ แต่รูปแบบการเล่นจะแตกต่างไปจากซีรีส์ปกติเล็กน้อย เพราะมีส่วนของการบังคับแบบ 3rd-person คือมองแบบที่เราเป็นคนนอก แล้วสั่งการทหารในเกมได้ด้วย ตัวเกมเล่นง่าย สนุก อีกทั้งภาพของเกมยังสวยมาก ๆ อีกด้วย

รวม 9 เกม แนวยิงสุดมันส์ ในโทรศัพท์แอนดรอยด์

4. Deer Hunter 2014

ส่วนใครที่อยากสวมบทนายพรานล่าสัตว์ในเกม ก็จัดกันไปได้เลยกับเกม Deer Hunter 2014 ที่ภายในเกมจะมีสัตว์ต่างๆ มาให้เราไล่ล่าเก็บคะแนนแบบเพื่อการกีฬา ทั้งยังมีการอัพเกรดอาวุธได้ด้วย เอาเป็นว่าใครอยากล่าสัตว์ แต่ไม่อยากฆ่าสัตว์จริง ๆ ก็มาจัดกันในเกมดีกว่าครับ โหลดฟรีด้วยนะเออ

5. Gun Zombie: Hellgate

เป็นอีกหนึ่งเกมยิงซอมบี้ที่น่าสนใจครับ มีจุดเด่นตรงที่ตัวเกมนั้นยาวมาก มีบอสให้สู้มากกว่า 60 ตัว มีด่านให้เล่นมากกว่า 500 ด่าน มีให้เลือกเล่นด้วยกัน 3 โหมด หนึ่งในโหมดที่น่าเล่นก็คือโหมด endless ที่จะมีซอมบี้และบอสออกมาให้เรายิง (หรือโดนมันกินแทน) ถ้าอยากลองก็โหลดได้เลย เล่นได้ฟรีอีกเช่นกัน

ขอแนะนำบาทความที่น่าสนใจ : กว่าจะเป็น TREASURE บอยแบนด์สุดฮอตจากค่าย YG ENTERTAINMENT ช่วงที่ผ่านมาใครหลาย ๆ คนอาจจะเห็นหรือได้ยินคำว่า Treasure กันอยู่บ่อย ๆ จนอดสงสัยไม่ได้ว่า Treasure คือใครกัน ทำไมติดเทรนด์ทวิตเตอร์แทบจะทุกอาทิตย์ วันนี้ จะพาทุกคนไปฟินและรู้จักกับ Treasure บอยกรุ๊ปน้องใหม่จากเกาหลีใต้

6. Major Mayhem

คราวนี้มาเป็นเกมแนวยิงแบบแปลก ๆ กันบ้างครับ กับเกม Major Mayhem ที่จะมีการแบ่งฉากออกเป็นสองชั้น ชั้นแรกคือตัวเราที่เดินในแนวด้านข้างไปเรื่อย ๆ ส่วนศัตรูจะอยู่ในฉากหลัง ซึ่งเราก็ต้องไล่เก็บให้หมด สามารถหลบหลังที่กำบังได้ เปลี่ยนอาวุธได้ ภาพสีสันสดใสดีมาก มีด่านให้เล่นถึงกว่า 45 ด่าน 4 รูปแบบการเล่น คะแนนเรตติ้งเกมก็ค่อนข้างสูง ที่สำคัญ โหลดฟรี เล่นฟรีจ้า

7. Mass Effect Infiltrator

ใครที่เป็นคอเกมพีซีหรือคอนโซลอยู่แล้ว คงคุ้นเคยกับเกมในซีรีส์ Mass Effect กันแน่นอน เนื่องด้วยเป็นเกมผจญภัยไซไฟในอวกาศ ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น แนวทางการเล่นที่หลากหลาย ในส่วนของแอคชันก็สนุกเอาเรื่องเลย พอมาเป็นเกมเวอร์ชันมือถือ ก็นับว่าเป็นเกมยอดเยี่ยมเกมหนึ่งได้เหมือนกัน กราฟิกสวยงาม ระบบการเล่นสนุก ทั้งยังสามารถโอนเซฟไปใน Mass Effect 3 ตัวเต็ม

เพื่อรับสิทธิประโยชน์ในเกมเพิ่มได้อีก แต่ว่ามันดันมีปัญหาคือ มันไม่สามารถเล่นบนมือถือบางรุ่นได้ซะอย่างนั้น ตัวเกมสนนราคาที่ประมาณ 230 บาท ถ้าใครกำลังจะซื้อ แนะนำว่าซื้อมาแล้วรีบโหลด รีบลองนะครับ ถ้าเล่นไม่ได้ จะได้กดขอ refund เงินคืนได้ แต่เอาจริง ๆ เดี๋ยวช่วงเทศกาล EA ก็แจกเกมนี้ฟรีเองล่ะ ผมเองก็ได้มาจากช่วงแจกฟรีเหมือนกัน

8. Zombiewood

Zombiewood เกมยิงซอมบี้กึ่งภาพยนตร์ ที่เราจะได้เข้าฉากในหนัง และถ่ายทำฉากยิงซอมบี้ที่แห่เข้ามาอย่างมหาศาล ตัวเกมมีภาพกราฟิกที่ดูสดใส สวยงาม สนใจก็เข้าไปโหลดมาเล่นกันได้ครับ ฟรีอีกเช่นกัน

9. Modern Combat 4 และ 5

ปิดท้ายกันด้วย Modern Combat สำหรับโลกเกมมือถือ ก็แทบจะเทียบได้กับ Call of Duty ในโลกพีซีและคอนโซลเลยครับ ด้วยเกมเพลย์ที่สนุก มีเนื้อเรื่องชวนติดตาม กราฟิกที่จัดว่ายอดเยี่ยม ทำให้ตัวเกมได้รับความนิยม และออกมาถึง 5 ภาคเข้าไปแล้ว สำหรับการที่แนะนำทั้งสองภาค ก็เพราะว่าแต่ละภาคมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

อย่าง Modern Combat 4 จะเด่นเรื่องเกมเพลย์และการควบคุมที่ทำได้ดีกว่าภาค 5 ที่เป็นภาคล่าสุด ส่วนภาค 5 นั้น จะเด่นในเรื่องของกราฟิกที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากภาค 4 มากๆ รวมถึงระบบการเล่นออนไลน์ที่ทำออกมาได้ดี สนใจก็จัดกันไปเลย ภาค 5 ตอนนี้ (ต้นเดือนตุลาคม) กำลังลดราคาอยู่ด้วย หรือถ้าใจเย็นมากพอ ก็รอช่วงแจกฟรีนะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : สตอเบอร์รี่ ผลไม้ที่กินแล้วดีต่อร่างกายและสุขภาพ

ป้ายกำกับ: